Hệ thống kiểm soát bãi xe sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt

Hiện nay công nghệ nhận dạng khuôn mặt đã trở lên phổ biến, đã được áp dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau từ các các hệ thống chấm công, kiểm soát vào ra đến những hệ thống an ninh tích hợp, truy tìm tội phạm,…

Cùng với các engine nhận dạng biển số dựa trên công nghệ AI, Biển Bạc cũng đã nghiên cứu và tích hợp các hệ thống nhận dạng khuôn mặt vào phần mềm bãi xe SPM, qua đó nâng cao độ chính xác và tăng tính tiện ích cho cả người quản lý và cả khách hàng sử dụng hệ thống. Giờ đây, thay vì phải móc ví lấy thẻ quẹt vào đầu đọc để vào ra, khách hàng có thể thoải mái vào ra do hệ thống đã tự động xác thực bằng nhận dạng khuôn mặt.

Có 2 phương thức để sử dụng nhận dạng nhận dạng khuôn mặt trong các hệ thống bãi xe:

  1. Sử dụng các thiết bị nhận dạng khuôn mặt chuyên dụng: như các thiết bị dòng Visible Light của ZKTeco hoặc các thiết bị của HIKVISION
  2. Sử dụng camera giám sát thông thường với engine nhận dạng khuôn mặt sử dụng công nghệ AI của Biển Bạc

ZKteco là hãng sản xuất thiết bị kiểm soát vào ra số 1 thế giới, hãng có đủ các thiết bị phù hợp với nhiều phương thức kiểm soát khác nhau từ quẹt thẻ đến vân tay, nhận dạng khuôn mặt, nhận dạng lòng bàn tay,…với độ chính xác rất cao. Các thiết bị này thường được tích hợp thêm các module đầu đọc thẻ, vân tay, nhận dạng lòng bàn tay,…. do đó khách hàng có thể sử dụng đồng thời nhiều phương thức xác thực để vào ra.

Hình ảnh: sử dụng thiết bị ProfaceX trong hệ thống kiểm soát xe, có thể đăng ký lên đến 30.000 khuôn mặt

Hình ảnh: sử dụng thiết bị DS-K1T673TDWX trong hệ thống kiểm soát xe, có thể đăng ký lên đến 100.000 khuôn mặt

Là đối tác chính thức của ZKTeco và HIKVISION để phân phối các sản phẩm kiểm soát vào ra chấm công ở Việt Nam đã cho phép Biển Bạc tích hợp sâu các sản phẩm phần cứng của ZKTeco và HIKVISION vào các phần mềm. Trong hệ thống này, phần mềm SPM sẽ trực tiếp kết nối với các thiết bị để lấy thông tin xác thực khuôn mặt cũng như quản lý nạp/xóa dữ liệu khuôn mặt vào thiết bị mà không cần phải qua bất kỳ phần mềm trung gian nào khác.

Đối với các hệ thống sẵn có (có camera chụp ảnh khuôn mặt) hoặc không muốn sửa dụng các thiết bị nhận dạng khuôn mặt chuyên dụng như của ZKTeco thì vẫn có thể sử dụng nhận dạng khuôn mặt để vào ra được do SPM đã được tích hợp engine nhận dạng khuôn mặt sử dụng công nghệ AI trong đó.

 

Hình ảnh: Hệ thống kiểm soát xe sử dụng nhận dạng khuôn mặt tự động

Khi xe vào/ra, hệ thống tự động chụp ảnh xe và ảnh khuôn mặt lái xe. Các engine nhận dạng biển số AI và nhận dạng khuôn mặt AI sẽ tự động so sánh biển số và khuôn mặt nhận dạng được với các dữ liệu biển số và khuôn mặt trong Cơ sở dữ liệu. Nếu đúng sẽ tự động mở barrier cho xe vào ra.

Hình ảnh: Engine nhận dạng khuôn mặt sử dụng công nghệ AI cho độ chính xác cao của Biển Bạc

Việc sử dụng camera với engine nhận dạng khuôn mặt AI, phần mềm SPM có thể được thiết lập để có thêm 1 chức năng nữa là giám sát an ninh. Theo đó tất cả các khuôn mặt xuất hiện trong vùng giám sát của camera sẽ được nhận dạng và lưu trữ lại để phục vụ công tác tìm kiếm, tra soát khi cần.

Hình ảnh: Tìm kiếm đối tượng theo ảnh khuôn mặt

 

 

Để lại nhận xét

Địa chỉ email sẽ được giữ kín. Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

*

© 2018: Giải pháp Biển Bạc | Innovation Theme by: D5 Creation | Powered by: WordPress