Phần mềm ghi hình IP Camera View100

[Giới thiệu] Phần mềm ghi hình IP camera View100 Version 5

View100 là phần mềm dùng để xem và ghi lại hình ảnh từ các camera mạng (network camera, ip camera). Các camera được VIEW100 hỗ trợ bao gồm:

•Panasonic (BB-HCM/BL-C Series, i-Pro series, video encoder)  (JPEG/MJPEG/H264 stream)
•Axis (MJPEG, MPEG4, H264 stream)
•Sony (JPEG/MJPEG/H264 stream)
•Samsung (MJPEG stream)
•Vivotek (MJPEG stream)
•Foscam (MJPEG stream)
•Vilar (MJPEG stream)
Lilin (HD, iMEGAPRO) (MJPEG stream)
ACTI ((MJPEG stream))
Arecont Vision (MJPEG, H264)
Wansview (MJPEG)
Wanscam (MJPEG)
Intellinet (MJPEG)
Brickcom (MJPEG)
Hikvison
Duahua,
Danh sách các loại camera View100 hỗ trợ:

view100 camera brand1
Sơ đồ hệ thống camera sử dụng phần mềm View100:
Đặc điểm chủ yếu của phần mềm:
  • Hỗ trợ các chuẩn hình ảnh MJEG từ camera.
  • Hỗ trợ camera của các hãng Panasonic, Axis, Sony, Vivotek, Samsung, Foscam, Vilar, Lilin …
  • Thiết lập các chế độ multi –view linh hoạt, hỗ trợ việc hiển thị đồng thời lên 3 màn hình khác nhau.
  • Có chế độ ghi đè các file cũ nhất khi ổ cứng đạt đến dung lượng giới hạn
  • Cho phép thiết lập các chế độ tự động như: Di chuyển lần lượt tới các vị trí đặt trước (Preset Sequence), Di chuyển theo lịch trình đặt trước (Tour), Hiển thị lần lượt các camera, hiển thị lần lượt các View.
  • Cho phép theo dõi các đầu vào trên camera (Digital Input – DI) để phát tín hiệu cảnh báo ra loa ngoài, điều khiển PTZ đến vị trí đặt trước hay đưa tín hiệu ra các đầu ra trên camera (Digital Output – DO).
  • Điều khiển PTZ bằng click chuột ngay trên màn hình camera.
  • Cho phép chọn camera, điều khiển PTZ từ bàn phím máy tính để giả lập Joystick.
  • Tích hợp Streaming Server cho phép 1 máy tính nhận hình ảnh từ camera và phát hình ảnh đến máy tính khác.
Sau khi cài đặt phần mềm, chạy chương trình bằng cách kích đúp vào biểu tượng View100V3.3 trên màn hình desktop. Chú ý đối với Windows Vista hay Windows 7, cần phải tắt chế độ User Control Acount của windows trước. (Xem phần cuối bài để tắt chế độ này).
Khi chạy chương trình, xuất hiện màn hình đăng ký phần mềm như sau:
Hiện tại Biển Bạc có các license phần mềm cho 4 camera, 9 camera, 16 camera và không giới hạn số lượng camera (số lượng camera tùy thuộc vào cấu hình máy tính, ví dụ máy có cấu hình CPU Core 2 Duo SK 775, 3.0 Ghz thể chạy realtime 16 camera).
Đăng ký phần mềm bằng cách coppy User Code  (bấm vào nút Coppy) kèm với số Hợp đồng (hóa đơn, phiếu thu) gửi về Công ty Biển Bạc theo địa chỉ software@silversea.vn. Công ty Biển Bạc sẽ gửi lại 1 Activation Key theo license đã mua. Điền vào (Coppy và bấm vào nút Paste) Activation Key này và bấm vào nút Đăng ký. Quá trình đăng ký phần mềm đã hoàn tất.
 Cài đặt:
Vào menu Hệ thống –> Thiết lập cấu hình hệ thống để thiết lập các camera cũng như thiết lập các thông số khác của chương trình.
Bấm tab Thiết  lập chung có thể chọn các ổ đĩa để ghi hình, độ dài tối đa của 1 file ghi hình và chế độ ghi đè ghi ổ cứng đầy.
Bấm vào tab Camera để thiết lập các camera:
Bấm vào Thêm để thêm mới các camera:
Điền vào các thông số: Địa chỉ IP, cổng Http, Tên truy cập, Mật khẩu, Độ phân giải và Loại camera. Thông số kênh được dùng khi sử dụng View100 để kết nối với các Video Encoder như WJ-NT304/314, WJ-GXE400,
Chức năng Audio cho phép phát âm thanh từ camera ip Panasonic (BB-HCM/BL-C series), chỉ nghe, không ghi.
Bấm vào nút OK để hoàn tất quá trình cài đặt camera.
Sau thi thiết lập camera, nếu muốn có thể đặt lại lịch ghi hình cho camera. Mặc định camera sẽ được ghi liên tục 24/24. Bấm vào Thiết lập Lịch ghi hình để  thiết lập lịch ghi hình cho camera:
Ở đây cũng có thể chọn kích thước và tốc độ khung của file ghi hình. Thông thường chọn kích thước 640×480 và 5 hình/giây là đủ cho mục tiêu giám sát và đảm bảo việc tiết kiệm dung lượng ổ cứng.
Bấm vào nút Thiết lập Vị trí đặt để thiết lập các vị trí được định nghĩa trước của camera (preset):
Với camera BB-HCM/BL-C series có thể định nghĩa 20 vị trí đặt. Điề khiển camera quay đến vị trí mong muốn sau đó bấm nút Thêm và Lưu vị trí để hoàn tất quá trình định nghĩa các vị trí đặt.
Bấm vào nút Thiết lập lịch trình để thiết lập chế độ quay quét tự động cho các camera:
Bấm vào nút Thêm để thiết lập lịch trình quay quét tự động:
Chọn vị trí đặt mà lịch trình sẽ đi qua, thời gian ở tại vị trí đặt đó. Bấm Đồng ý để hoàn tất quá trình thiết lập lịch trình.
Bấm vào tab Views để thiết lập các view quan sát camera. View là các màn hình quan sát đồng thời 4, 9, 16, 25, 36 hay 64 camera đồng thời.
Bấm vào nút Thêm để thêm mới cácView
Có thể thiết lập view theo các mẫu sẵn có hay kéo thả vào các vị trí mong muốn.
Điều khiển camera:
Có thể kích vào nút Bàn điều khiển để View100 hiển thị bàn điều khiển camera hoặc kích huột phải vào tên camera trên màn hình chọn Cho phép điều khiển camera để có thể điều khiển PTZ trực tiếp trên hình ảnh camera:
Chế độ hiển thị tự động:
Nếu muốn chương trình tự động hiển thị lần lượt các Vamera, ấn phím F11 trên bàn phím hoặc vào menu Hiển thị –> Hiển thị lần lượt các camera
Nếu muốn chương trình tự động hiển thị lần lượt các View, ấn phím F12 trên bàn phím hoặc vào menu Hiển thị –> Hiển thị lần lượt các view
Xem lại: Vào menu Ghi hình –> Xem lại hoặc bấm vào biểu tượng View100 Playback trên màn hình để xem lại các hình ảnh đã ghi từ camera:
Bấm vào nút Tìm bản ghi để tìm các bản ghi theo từng camera và khoảng thời gian mong muốn:
Thiết lập streaming Server:
Chế độ streaming server cho phép View100 phát hình ảnh thu được từ camera đến các client khác. Chế độ này giúp giảm tải băng thông kết nối đến camera, phù hợp với các mô hình như ngân hàng, trong đó băng thông kết nối từ camera ở ATM, phòng giao dịch là rất nhỏ trong khi ở hội sở cần theo dõi camera ở nhiều màn hình khác nhau.
Vào menu Hệ thống –> Thiết lập cấu hình hệ thống, bấm vào tab Thông số khác:
Thiết lập các thông số cổng (mặc định 1024), số khung hình tối đa của mỗi camera khi streaming (mặc định 5, càng nhỏ càng giảm CPU usage của chương trình)
Để kiểm tra xem streaming đã hoạt động hay chưa, vào Google Chrome hay FireFox gõ vào địa chỉ:
hình ảnh của camera số 1 sẽ hiện lên như sau:
Thử trên máy tính khác trong mạng LAN bằng cách thay địa chỉ 127.0.0.1 bằng địa chỉ IP của máy tính cài phần mềm View100. Muốn xem qua internet cần NAT port 1024.
Để xem xem nhiều camera cùng lúc qua Streaming Server thì máy tính cũng cần phải cài phần mềm View100, chỉ khác lúc setup camera thì chọn loại camera là View100V3Server, số kênh là số thứ tự của camera trên View 100 Server (số camera tính từ 0)
Hướng dẫn tắt chế độ User Acount Control trong Windows  Vista và Windows 7
Vào Start –> Control Panel
Kéo Level xuống mức thấp nhất:

 
Trên Windows Server cần cài đặt thành phần Desktop Experience trước khi cài đặt View100. Xem hướng dẫn chi tiết cài đặt Desktop Experience ở đây.

Để lại nhận xét

Địa chỉ email sẽ được giữ kín. Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

*

© 2018: Giải pháp Biển Bạc | Innovation Theme by: D5 Creation | Powered by: WordPress