[Giới thiệu] Phần mềm ghi hình IP camera View100 Version 5

>> Download View100 datasheet
>> Download Hướng dẫn sử dụng View100
>> Download Hướng dẫn cài đặt một số loại camera và ghi hình theo chuyển động
 

[Cập nhật] Phần mềm View100 mới nhất

[Hướng dẫn] Thiết lập kết nối đến các camera trong phần mềm View100 V5

View100 là phần mềm ghi hình IP camera, hiện tại hỗ trợ camera của hơn 80 hãng sản xuất khác nhau, hỗ trợ camera chuẩn ONVIF, H264, các bộ video encoder hay đầu ghi hình (DVR/NVR)…Phần mềm liên tục được cập nhật để hỗ trợ thêm camera của nhiều hãng  nâng cao độ ổn định của hệ thống.

Sơ đồ nguyên lý hệ thống camera với phần mềm View100

Danh sách các loại camera được phần mềm hỗ trợ

Camera:

 • Phần mềm View100 V5 hỗ trợ camera của hơn 80 nhà sản xuất khác nhau trên thế giới như Panasonic, Axis, Sony, Vivotek, Dahua, Hikvision, …
 • Hỗ trợ các camera theo chuẩn ONVIF, PSIA hay bất kỳ loại camera nào do người dùng tự định nghĩa bằng các jpeg url, mjpeg url hay rtsp url.
 • Hỗ trợ kết nối đến các camera analog thông qua các bộ Video Encoder của Panasonic, Axis, Lilin,…
 • Hỗ trợ kết nối đến các đầu ghi hình (DVR, NVR) để hiển thị hình ảnh trực tiếp cũng như xem lại các hình ảnh đã ghi trên đầu ghi. Cho phép tải dữ liệu ghi hình từ đầu ghi về máy tính và chuyển đổi sang các định dạng video thông thường. Hiện tại View100 V5 cho phép kết nối đến các đầu ghi của Panasonic (Pro series + E series), Hikvision, Dahua, các đầu ghi DVR, NVR hay AHD mang logo NetSurveillance mà một số thương hiệu camera Việt Nam thường hay sử dụng như Vantech, Vdtech, Questek, Benco,…
 • Tích hợp chủng loại camera mới miễn phí, theo yêu cầu khách hàng

Luồng hình ảnh:

 • Có thể thiết lập các thông số để lấy luồng video H264, MPEG4, MJPEG hay JPEG từ camera. Đối với một số loại camera có hỗ trợ nhiều luồng video thì có thể chọn luồng video để kết nối.
 • Đối với các camera có hỗ trợ âm thanh, khi chọn kết nối đến luồng video H264 thì phần mềm có thể ghi đồng thời hình ảnh và âm thanh vào một file video.

Cài đặt camera Panasonic E Series vào phần mềm View100

Kết nối & hiển thị:

 • Khi kết nối đến các camera với chuẩn hình ảnh H264, MPEG4, View100 V5 sử dụng phương thức hiển thị hình ảnh thông minh giúp giảm CPU usage, tránh quá tải hệ thống.
 • Nếu camera không được chọn hiển thị trên màn hình, phần mềm sẽ chỉ hiển thị I-Frame (1 frame chính trong chuỗi frame). Chỉ khi camera được chọn hiển thị trên màn hình, phần mềm mới hiển thị real-time và tiêu tốn CPU. Quá trình ghi hình vẫn diễn ra bình thường.
 • Dựa trên đặc điểm này có thể đặt View100 V5 hoạt động ở chế độ thu nhỏ dưới khay hệ thống. Lúc này View100 V5 đóng vai trò như một Recording Server, gần như không chiếm dụng CPU usage, máy tính có thể dùng cho các mục đích khác. Tất nhiên khi cần xem hình ảnh, View100 V5 vẫn có thể hiển thị hình ảnh real-time từ camera.
 • Đối với các camera và đầu ghi có hỗ trợ nhiều luồng video, View100 có chế độ tự động hiển thị luồng video phụ (có độ phân giải thấp) khi mở đồng thời nhiều camera (> 16) trên một màn hình trong khi vẫn kết nối đến luồng video chính (có độ phân giải cao) để ghi hình. Chức năng này giúp View100 có thể hiển thị đồng thời đến 100 camera trên cùng một màn hình mà không gây quá tải CPU.
 • Khi sử dụng View100 V5 để kết nối đến các đầu ghi hình (sử dụng như phần mềm quản lý tập trung CMS), View100 V5 còn có chế độ đặc biệt khác: Chỉ kết nối đến đầu ghi & camera khi camera được mở trên màn hình. Chế độ này không những giúp tránh quá tải CPU mà còn giúp tránh ngẽn băng thông mạng, nhất là trong các trường hợp kết nối đến hàng trăm camera & kết nối qua internet.

Tùy chọn hiển thị thông minh trong View100

 • View100 cho phép hiển thị đồng thời lên nhiều màn hình khác nhau. Nếu máy tính có thể kết nối tới bao nhiêu màn hình độc lập thì View100 cũng có thể hiển thị lên bấy nhiêu màn hình. Các lựa chọn hiển thị trên mỗi màn hình sẽ được phần mềm tự nhớ và lưu lại, khi tắt phần mềm đi bật lại không cần thiết lập (kéo thả) hình ảnh từ các camera vào các màn hình này nữa.
 • Từ giao diện màn hình chính cho phép điều khiển các chế độ hiển thị trên các màn hình phụ

Hiển thị đồng thời lên nhiều màn hình khác nhau với View100

 • Dễ dàng thiết lập các view (layout) để hiển thị đồng thời nhiều camera trên màn hình. Hỗ trợ ma trận hiển thị lên đến 100 camera (10×10), cho phép gộp nhóm nhiều vị trí khác nhau để tạo thành các ô hiển thị đặc biệt cho camera ở chế độ Panorama (camera 180 độ) hay Corridor (camera quan sát hành lang), thiết lập các view hiển thị bằng cách chọn số hàng, số cột và kéo thả camera vào vị trí mong muốn.

Tạo màn hình quan sát camera bằng các mẫu có sẵn hoặc định nghĩa số hàng, số cột rồi kéo thả camera vào vị trí mong muốn

Hiển thị đồng thời 100 camera Panasonic E series

Chức năng gộp nhóm các vị trí cạnh nhau để hiển thị hình ảnh từ camera có hỗ trợ chế độ Corridor View

 • Cho phép thiết lập các chế độ hiển thị tự động: hiển thị lần lượt các camera, hiển thị lần lượt các view. Chu kỳ hiển thị tự động có thể thay đổi được.

Ghi hình:

 • Ghi hình trực tiếp lên ổ cứng gắn trong máy tính với định dạng AVI hoặc ASF, có thể ghi hình lên các ổ đĩa mạng (NAS) để mở rộng dung lượng lưu trữ. Tự động thiết lập chế độ ghi cân bằng tải để tối ưu hóa tốc độ đọc/ghi của mỗi ổ đĩa. Tự động ghi đè các file cũ nhất khi ổ cứng hết dung lượng trống.

Chế độ cân bằng tải tối ưu hóa tốc độ đọc/ghi của mỗi ổ đĩa

 • Có thể thiết lập ghi hình theo lịch hay ghi hình theo chuyển động đối với mỗi camera. Đối với camea có thể thiết lập chế độ nén bổ sung (kể cả trường hợp camera đã được ghi hình với chuẩn H264) nhằm giảm độ phân giải & tốc độ khung của mỗi camera, từ đó giảm dung lượng ghi hình.

Thiết lập lịch ghi hình, phương pháp ghi hình và chế độ nén video bổ sung cho từng camera

Ghi hình theo chuyển động:

 • Chế độ ghi hình theo chuyển động trong View100 V5 không giống với các phần mềm ghi hình khác. Thay vì phần mềm thực hiện phân tích chuyển động từ hình ảnh camera (và tiêu tốn đáng kể CPU để thực hiện công việc này) thì View100 v5 lại phát hiện chuyển động bằng cách nhận tín hiệu cảnh báo chuyển động từ camera. Hầu hết các camera hiện nay đều có chức năng phân tích hình ảnh để phát hiện chuyển động, thậm chí có một số loại camera còn được tích hợp một số tính năng phân tích hình ảnh thông minh khác như: vi phạm vùng cấm, vượt hàng rảo ảo, phát hiện khuôn mặt, đi ngược chiều,…
 • Bằng cách sử dụng các tín hiệu cảnh báo này, View100 tận dụng được sức mạnh xử lý của các camera và không tiêu tốn thêm CPU do vậy có thể hoạt động nhẹ nhàng hơn.

Thiết lập phân tích chuyển động trong camera Panasonic Pro Series

Xem lại video:

 • Có thể xem lại video ghi hình trên máy tính cài phần mềm View100 hay xem lại từ máy tính khác thông qua mạng LAN.
 • Tìm kiếm các bản ghi theo camera hay theo khoảng thời gian
 • Điều khiển tua nhanh, tua chậm, phóng to thu nhỏ kỹ thuật số, chụp ảnh khi xem lại video
 • File ghi hình được lưu trữ vào ổ cứng máy tính trong các thư mục được sắp xếp theo ngày, tháng, năm, tên camera & được lưu trực tiếp với định dạng AVI nên có thể dễ dàng tìm file để sao chép và phát bằng các chương trình phát video thông thường (VLC, Windows Media Player)
 • Xem lại dữ liệu ghi hình trên đầu ghi hình
 • Hiện tại phần mềm chỉ hỗ trợ xem lại hình ảnh từ 1 camera tại một thời điểm

Tìm kiếm và xem lại video ghi hình từ các máy tính trong mạng LAN thông qua phần mềm View100 Remote Playback

Xem lại dữ liệu ghi hình trên đầu ghi hình Panasonic E series

Điều khiển PTZ:

 • Điều khiển quay quét camera bằng cách click chuột ngay trên hình ảnh camera, click chuột trên các phím chức năng ở bảng điều khiển hoặc sử dụng các phím tắt trên bàn phím máy tính.
 • Cho phép thiết lập các vị trí đặt, tốc độ điều khiển & các chế độ quay quét tự động cho mỗi camera, camera có thể quay lần lượt qua các vị trí đặt trước (preset) hoặc quay theo lịch trình (tour) đã đặt trước.
 • Hỗ trợ các bàn điều khiển (Keyboard &Joystick) của Panasonic, Lilin để điều khiển quay quét camera cũng như điều khiển hệ thống. (Đặt hàng để tích hợp thêm các Joystick dạng USB như của Axis, Avigilon hay bàn điều khiển protocol Pelco bất kỳ)
 • Có thể sử dụng bàn phím máy tính với các chức năng giải lập như Joystick để điều khiển hệ thống với các chức năng cơ bản như gọi camera, gọi view, điều khiển camera quay quét, phóng to thu nhỏ, di chuyển đến vị trí đặt, …
 • Hỗ trợ điều khiển PTZ kỹ thuật số (Digital PTZ)

View100 đã được tích hợp sẵn bàn điều khiển WJ-CU950 của Panasonic và 931D của LILIN

Sử dụng bàn phím máy tính để điều khiển camera

Để lại nhận xét

Địa chỉ email sẽ được giữ kín. Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

*

© 2018: Giải pháp Biển Bạc | Innovation Theme by: D5 Creation | Powered by: WordPress