SCM Phần mềm nhận dạng biển số xe áp dụng tại các trạm cân

>> Hệ thống phần mềm cân ô tô nhà máy xi măng Hoàng Long
 
 photo can1_zps76fljojo.png

1. Giới thiệu
Hiện nay tại các trạm cân xe thường có mức độ tự động hóa chưa cao, phụ thuộc nhiều vào các tác động của con người. Thao tác ra lệnh cân, nhập biển số xe của các xe vào trạm cân được thực hiện bằng tay, không có hình ảnh đối chứng dễ gây nhầm lẫn, gian lận và khó khăn trong công tác quản lý sau này.
Việc áp dụng hệ thống nhận dạng biển số tự động vào các trạm cân giúp nâng cao mức độ tự động hóa của các trạm cân, nâng cao tính khách quan minh bạch của các xe ra vào lấy hàng/đổ hàng, hạn chế tối đa sự can thiệp của con người.
Bảng sau so sánh giữa việc áp dụng và không áp dụng hệ thống tự động nhận dạng biển số xe vào các trạm cân.
Không sử dụng hệ thống nhận dạng biển số tự động Có sử dụng hệ thống nhận dạng biển số tự động
Cần ít nhất 1 người viết biển số vào phiếu cân. Tự động đọc biển số và viết vào phiếu cân
Trường hợp viết nhầm biển số gây ra sự cố thất thoát nguyên vật liệu thì rất khó phát hiện và tìm ra nguyên nhân Hầu như không có tình trạng nhầm biển số xe, hoặc nếu có nhầm thì dựa vào những bức ảnh, tài liệu lưu trữ, dễ dàng tìm ra nguyên nhân từ đó đưa ra các phương án khắc phục
Xe bồn xi măng có đặc thù là đầu xe và đuôi xe có thể tháo rời, nên nếu xảy ra tình trạng đầu xe A gắn với đuôi xe B vào lấy hàng hoặc đổ hàng thì rất khó quản lý Do chụp ảnh nhận dạng cả biển trước và biển sau nên quản lý tốt trường hợp tráo đồi đầu xe, đuôi xe
Người quản lý có thể bắt tay gian lận cùng lái xe để tạo ra phiếu cân không đúng, để cho phép xe vào lấy hoặc đổ hàng nhiều lần Trên phiếu cân có ảnh biển số trước và sau của xe, có các thông tin được lấy ra tự động và các thông tin về ngày giờ xe vào lấy, đổ hàng. Do đó hầu như không thể tạo ra phiếu cân giả. Hoặc nếu có thì tất cả các thông tin đều được lưu trữ phục vụ cho công tác hậu quản lý sau này
Công tác kiểm tra, hậu quản lý gặp nhiều khó khăn do không có những tài liệu, thông tin sát thực, minh bạch Công tác kiểm tra, hậu quản lý hết sức khách quan, minh bạch, rõ dàng. Các thông tin, tài liệu lưu trữ trên máy luôn đảm bảo tính sát thực, tin cậy
Khi muốn kiểm tra, giám sát hay đối chiếu các thông tin, tài liệu thì phải xuống tận hiện trường, nơi đặt máy tính hay nơi cất giữ tài liệu Có thể kiểm tra, giám sát hay đối chiếu các thông tin, tài liệu mọi lúc, mọi nơi thông qua Internet
Mang tính thủ công và phụ thuộc nhiều vào yếu tố con người. Mức độ tự động hóa cao, nâng tầm vị thế của công ty lên một bậc.
2. Cấu hình hệ thống
Hệ thống bao gồm:
 • Camera chụp ảnh biển số phía trước.
 • Camera chụp ảnh biển số phía sau (tùy chọn).
 • Đầu đọc thẻ.
 • Hệ thống trạm cân tự động.
 • Máy tính cài phần mềm nhận dạng biển số và phần mềm cân.
 • Các thiết bị phụ trợ khác.
3. Nguyên lý hoạt động
Khi xe vào đúng vị trí trong trạm cân, nhân viên trực ca tại trạm cân ra lệnh cân xe bằng cách quẹt thẻ vào đầu đọc thẻ.
Lúc này hệ thống phần mềm trên máy tính đồng thời ra lệnh cân xe và chụp ảnh phần đầu xe, chụp ảnh phần đuôi xe, chụp ảnh toàn bộ xe.
Phần mềm sẽ tự động lưu trữ các hình ảnh và nhận dạng biển số sang dạng TEXT, tất cả các thông tin như ảnh xe, biển số, ngày giờ, nhân viên trực ca … sẽ được tự động đưa lên phiếu cân.
4. Đặc điểm nổi bật
 • Sử dụng công nhệ nhận dạng với độ chính xác cao (99%) và thời gian nhận dạng nhanh (20-30 mili giây) giúp cho việc cân xe trở nên chính xác dễ dàng nhanh chóng, giảm thiểu tối đa các gian lận.
 • Nhận dạng đầy đủ các ký tự có trên biển số xe của tất cả các loại xe cơ giới cơ giới tại Việt Nam.
 • Cơ chế hoạt động Client – Server giúp cho phần mềm nhận dạng biển số dễ dàng tích hợp trên các trạm cân sẵn có.
 • Cơ chế WebServer giúp người quản lý có thể giám sát hoạt động, đối chiếu thông tin, kiểm tra các tài liệu mọi lúc mọi nơi thông qua Internet.
 • Có cơ chế tìm kiếm, đối chiếu tối ưu trong việc đối chiếu biển số nhận dạng được với các biển số trong danh sách. Cơ chế này giúp cho độ chính xác nhận dạng lên tới 99,5%.

Giao diện phần mềm cân có tích hợp công nghệ nhận dạng biển số:
 photo can2_zpsikmknrdu.png
Phiếu cân xe:
 photo can3_zpsnb1ztqdw.png
Download file giới thiệu giải pháp tại đây: GioiThieu Nhan Dang Bien So TramCan
Mọi chi tiết xin liên hệ:
 photo tuan_zpse3s0klkn.png
 
 

Để lại nhận xét

Địa chỉ email sẽ được giữ kín. Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

*

© 2018: Giải pháp Biển Bạc | Innovation Theme by: D5 Creation | Powered by: WordPress