FAQ – CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP LIÊN QUAN ĐẾN CÁC SẢN PHẨM NUUO (PHẦN MỀM, NVR, DVR)

>> Giới thiệu các sản phẩm NUUO
Trong quá trình triển khai phần mềm NUUO MainConsole hay các đầu ghi mạng NVR cho hệ thống IP camera hay  có thể bạn đã gặp một số câu hỏi như: Làm sao để có thể kích hoạt bản quyền phần mềm khi không có mạng internet ? Làm sao để thiết lập phần mềm chạy trên 3 màn hình khác nhau,  …cũng có thể trong quá trình sử dụng xảy ra một số trục trặc mà bạn không biết giải quyết như thế nào.
Thông thường với mỗi câu hỏi như vậy bạn phải liên hệ với hãng sản xuất hoặc nhà phân phối sản phẩm để được giải đáp. Hiểu được nhu cầu đó, hãng NUUO đã cho ra mắt NUUO Wiki Page trong đó thống kê các câu hỏi thường gặp khi triển khai hệ thống. Bạn có thể truy cập và tự tìm lời giải đáp cho mình tại địa chỉ: http://www.nuuo.com/wiki.php#
 
TÍNH TOÁN CẤU HÌNH MÁY TÍNH VÀ DUNG LƯỢNG Ổ CỨNG NHƯ THẾ NÀO ?
Khi thiết kế một hệ thống camera IP thì câu hỏi thường gặp là: Máy tính cài phần mềm đó chạy được tối đa bao nhiêu camera, nếu muốn lưu 30 ngày thì cần dung lượng ổ cứng là bao nhiêu ?
Trước tiên cần nhắc lại rằng NUUO có cả sản phẩm phần mềm (NUUO MainConsole) và phần cứng (NUUO NVR) cho hệ thống IP Camera.
Với sản phẩm phần mềm NUUO MainConsole, bạn có thể mua phần mềm về và cài trên máy tính (desktop, server) sẵn có của mình. License (giấy phép sử dụng) của phần mềm được tính trên số lượng camera, tức là nếu hệ thống camera của bạn có 12 camera thì bạn có thể mua license cho 12 camera này chứ không  phải mua license cho gói sản phẩm 16 camera. Với phần mềm NUUO MainConole bạn có thể kết nối tối đa 64 camera trên 1 máy tính.
Với các sản phẩm NVR thì NUUO có các dòng NVR 4 kênh, 8 kênh, 16 kênh và 64 kênh nhưng khi xuất xưởng NUUO chỉ tích hợp sẵn license cho 4 camera, muốn mở rộng thêm số kênh bạn cũng phải mua license cũng như mua license cho phần mềm vậy. Bạn cũng có thể không quan tâm đến license này bằng cách đặt hàng trực tiếp từ nhà sản xuất số kênh mong muốn để nhà sản xuất tích hợp sẵn vào khi xuất xưởng.
 
Mặc dù phần mềm kết nối được tối đa 64 camera nhưng có phải với máy tính bất kỳ, camera có độ phân giải, số khung hình/giây bất kỳ phần mềm vẫn có thể hoạt động trơn tru ?
Câu trả lời là không. Với mỗi hệ thống có số lượng camera khác nhau, độ phân giải và số khung hình/giây, chuẩn nén hình ảnh khác nhau thì cần chọn máy tính có cấu hình khác nhau. NUUO cung cấp công cụ riêng để tính toán cấu hình máy tính cũng như dung lượng ổ cứng cần thiết, trên cơ sở đó đề xuất những sản phẩm phù hợp nhất tại địa chỉ: http://www.nuuo.com/calculator/#
Ví dụ sau tính toán cấu hình cho hệ thống 16 camera IP độ phân giải 1,3 MegaPixels, 30 hình/giây, chuẩn H264, ghi hình liên tục 24/24 trong 30 ngày:

Từ tính toán trên thấy rằng:
– Nếu sử dụng sản phẩm đầu ghi NVR Titan thì cần chọn một trong các model: NT-4040/NT-4040R/NT-8040R/NT-8040RP  và gói license NT-TITAN-UP 12 x 1. Dung lượng ổ cứng cần thiết là 11 TB vậy có thể sử dụng 4 ổ 3 TB.
– Nếu sử dụng sản phẩm phần mềm NUUO MainConsole thì cần:

  • 01 bộ máy tính có cấu hình tối thiểu CPU Intel Core i7-2600K, RAM 4 GB
  • Gói license phần mềm SCB IP+16
  • 04 ổ cứng 3 TB

Với công cụ này công việc thiết kế hệ thống trở lên đơn giản nhưng đảm bảo hoàn toàn chính xác.

Để lại nhận xét

Địa chỉ email sẽ được giữ kín. Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

*

© 2018: Giải pháp Biển Bạc | Innovation Theme by: D5 Creation | Powered by: WordPress