[Hướng dẫn] cấu hình phần mềm CMX HD 3.6 của LILIN để truyền và nhận hình ảnh qua mạng LAN, internet

Xem thêm giới thiệu về phần mềm CMX HD 3.6 tại đây: https://giaiphapbienbac.com/?p=189
Mỗi phần mềm CMX đều được tích hợp sẵn 1 web server bên trong. Các máy tính khác trong mạng LAN hay mạng internet chỉ cần truy cập theo địa chỉ IP của máy tính cài phần mềm CMX HD 3.6 và cổng định sẵn là có thể xem được các hình ảnh trực tiếp từ camera. Có thể dùng các trình duyệt khác nhau Internet Explorer, Google Chrome hay Fire Fox để truy cập vào Web Server của CMS HD 3.6 (với Internet Explorer lần đầu tiên chạy sẽ phải cài JAVA mới xem được hình ảnh).
Thiết lập Web Server  trong CMX HD 3.6 như sau:

Khi muốn xem hình ảnh từ phần mềm CMX HD 3.6 qua mạng internet thì cần NAT cổng HTTP  (mặc định là 8080) và đăng ký tên miền DNS trong modem.

Ngoài việc tích hợp sẵn Web Server để cho phép hiển thị hình ảnh thông qua các trình duyệt Web, CMX HD 3.6 còn có khả năng làm phần mềm Client để nhận hình ảnh từ Server.
Giả sử có 1 máy tính cài phần mềm CMX HD 3.6 tại địa chỉ 192.168.1.154, Http Port: 9000 – gọi là CMX Server. Tại một máy tính khác trong cùng mạng LAN cũng được cài phần mềm CMX HD 3.6 – gọi là CMX Client
Thiết lập các thông số của mỗi camera trên CMX Client như hình sau để nhận hình ảnh từ CMX Server:

Nếu CMX Client kết nối đến CMX Server thông qua internet thì địa chỉ IP nhập trên mỗi camera là địa chỉ DNS đặt trong modem.
Qua trên có thể thấy rằng CMX vừa có chức năng Server và có chức năng Client. CMX Client lấy hình ảnh từ CMX Server để hiển thị và CMX Client cuãng có thể phân phối hình ảnh này đến các CMX Client khác. Chức năng này hữu hiệu khi được áp dụng mới mô hình các các công ty có nhiều chi nhánh hay các ngân hàng, …

Tại các chi nhánh cài phần mềm CMX HD 3.6 trên máy tính để lấy hình ảnh trực tiếp từ camera và truyền hình ảnh về hội sở. Tại hội sở cài 1 phần mềm CMX HD 3.6 làm CMX Server để lấy hình ảnh từ phần mềm CMX của các chi nhánh. Tại hội sở nếu có nhu cầu xem camera từ các bộ phận khác nhau thì cũng chỉ cần cài phần mềm CMX HD 3.6 để lấy hình ảnh từ CMX Server. Công nghệ này giúp tiết kiệm băng thông đường truyền từ hội sở đến chi nhánh. Tại một thời điểm có nhiều nhu cầu xem camera ở chi nhánh nhưng hệ thống chỉ tiêu tốn băng thông của 1 kết nối.
Phần mềm CMX HD có phiên bản mới nhất là 3.6.1.64 đã hỗ trợ việc hiển thị đồng thời trên 2 màn hình.

Download CMX HD 3.6.1.64 tại đây.

Để lại nhận xét

Địa chỉ email sẽ được giữ kín. Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

*

© 2018: Giải pháp Biển Bạc | Innovation Theme by: D5 Creation | Powered by: WordPress