[Hướng dẫn] kích hoạt các giấy phép bản quyền phần mềm NUUO

Phần mềm ghi hình IP camera #Mainconsole của hãng #NUUO cần phải kích hoạt bản quyền (license) trước khi sử dụng (có thể dùng thử  30 ngày). License của phần mềm Mainconsole được ký hiệu là SCB-IP +, trong đó  SCB-IP+1 là license để phần mềm kết nối đến 1 IP camera, SCB IP +16 là license để phần mềm kết nối đến 16 camera, SCB IP+36 là license để phần mềm kết nối đến 36 camera,  …
Ngoài các license để kết nối camera, phần mềm Mainconsole còn có license để sử dụng các tính năng phân tích hình ảnh thông minh (IVS), license để kết nối với các hệ thống kiểm soát vào ra (Access Control), nhận dạng biển số (LPR) hay các máy bán hàng (POS).
Tương tự như phần mềm NUUO Mainconsole, các đầu ghi ( #NVR) của NUUO mặc dù có thể kết nối tối đa  8, 16, hay 64 camera nhưng mặc định khi bán ra hãng chỉ tích hợp sẵn license để kết nối 4 hoặc 6 camera, muốn kết nối thêm camera phải mua thêm các license.
Phần mềm #CMS của NUUO cũng vậy, muốn kết nối được với các NVR  thì cũng cần trang bị các license (chú ý phần mềm CMS của NUUO có thể quản lý không hạn chế số lượng NVR  & quản lý cả về các tính hiệu hình ảnh và tín hiệu cảnh báo, nếu đơn giản chỉ cần phần mềm kết nối đến các NVR để xem hình ảnh có thể dùng phần mềm Remote Live View – kết nối và hiển thị đồng thời 128 camera từ các NVR).
Kích hoạt các giấy phép bản quyền như thế nào ?
Khi mua các phần mềm NUUO, bạn sẽ được license là chuỗi ký tự – gọi là Serial Number (SN). Cần dùng SN này để kích hoạt bản quyền cho các phần mềm. Quá trính kích hoạt bản quyền đòi hỏi phải kết nối với Activation Server của NUUO, do vậy cần có mạng internet  để thực hiện quá trình này.
Hướng dẫn sau thực hiện cho phần mềm #Mainconsole.
Có 2 phương pháp để kích hoạt bản quyền phần mềm:
1. Kích hoạt online: sử dụng khi máy tính cài phần mềm NUUO có kết nối internet
Vào menu License Manager:
nuuo license manager
Chọn [Online activation] sau đó điến vào SN sau đó bấm nút [Activate] để kích hoạt bản quyền.
online activation nuuo
2. Kích hoạt offline: Sử dụng khi máy tính cài phần mềm NUUO không có kết nối internet
Vào menu License Manager, chọn [offline activation]:
offline activation nuuo
Bấm nút [Export Offline pack] để phần mềm tạo ra công cụ kích hoạt bản quyền:
offline activation nuuo
offline activation nuuo step1
offline activation nuuo step1_2
Chọn thư mục để phần mềm lưu công cụ kích hoạt:
offline location nuuo
Copy bộ công cụ sang máy tính khác có kết nối internet, và chạy file [Offline Tool.exe]:
offline pack
offline pack_step1
Nhập vào SN, sau đó bấm nút [Activate] để kích hoạt bản quyền. Chương trình sẽ yêu cầu chọn nơi để lưu file license:
offline pack_step2
offline pack_step3
Nếu quá trình kích hoạt thành công, file “offline_license.dll” sẽ được tạo ra. Copy file này trở lại vào máy tính cài phần mềm NUUO:
Quay trở lại màn hình [License manager], tìm đến file “offline_license.dll” sau đó bấm nút [Activate] để kích hoạt bản quyền cho phần mềm.
offline pack_step4
Lưu ý:
– Mỗi license chỉ được phép sử dụng trên 1 máy tính duy nhất.
– Mỗi SN chỉ kích hoạt online được 1 lần. Do vậy nên sử dụng phương pháp kích hoạt offline để kích hoạt các bản quyền để có thể kích hoạt lại bản quyền trên máy đó khi cần cài đặt lại hệ điều hành (license IVS không kích hoạt lại được theo phương pháp này).
– Thông tin để kích hoạt license phần mềm Mainconsole dựa trên địa chỉ MAC của card mạng, thông tin để kích hoạt license IVS dựa trên cả CPU, motherboard và hệ điều hành, do vậy không thay đổi phần cứng của máy tính sau khi kích hoạt bản quyền
– Đối với máy có cả card mạng WIFI thì nên disable card WIFI trước khi kích hoạt.
– License cho phần mềm Mainconsole khi đã được kích hoạt có thể chuyển đổi để sử dụng trên máy tính khác (license IVS không chuyển đổi được). Xem hướng dẫn chi tiết tại đây.
 
 
 
 

Để lại nhận xét

Địa chỉ email sẽ được giữ kín. Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

*

© 2018: Giải pháp Biển Bạc | Innovation Theme by: D5 Creation | Powered by: WordPress