MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA GIẢI PHÁP GIÁM SÁT NUUO (PHẦN 1)

>> Giải pháp giám sát của NUUO
>> Giới thiệu DVR Card của NUUO
 
Khi nói đến giải pháp giám sát của NUUO là nói đến một giải pháp phần mềm tổng thể cho hệ thống camera giám sát, bao gồm: Phần mềm cho hệ thống IP camera NVR IP+ (hay SCB IP+), DVR Card kèm phần mềm NUUO, Phần mềm quản lý tập trung (CMS) NCS Server, Đầu ghi IP camera NVR Mini2, NVR Titan, NVR Solo.
Về mặt phân loại thì các sản phẩm của NUUO chia làm 2 dòng sản phẩm: Crystal Family và Main Console Family.

 
Các đầu ghi NVR Titan bao gồm các model: NT-4040, NT-4040R, NT-8040R, NT-8084RP
Các đầu ghi NVRMini2 bao gồm các model: NE-2020, NE-2040, NE-4080, NE-4160
Phần mềm cho hệ thống IP camera và Analog camera gọi chung là MainConsole. Với hệ thống IP camera thì license của phần mềm được tính trên số lượng camera có trong hệ thống (do vậy có các gói sản phẩm SCB IP+1, SCB IP+ 2, SCB IP + 4,  … SCB IP + 64). Với hệ thống Analog camera thì license của phần mềm đã được tích hợp sắn trên DVR Card (mua DVR Card đã  kèm phần mềm).
Các sản phẩm thuộc dòng Main Console Family có thể kết nối vớ phần mềm quản lý tập trung CMS, các sản phẩm thuộc dòng Crystal Family thì không kết nối được với phần mềm CMS nhưng bản thân chúng có thể tự kết nối với nhau theo kiến trúc Client-Server.
 
PHẦN 1: NHỮNG ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA PHẦN MỀM MAINCONSOLE
Hỗ trợ nhiều chủng loại camera khác nhau: 
Phần mềm NUUO MainConsole là một trong rất ít các phần mềm hỗ trợ hầu hết các model IP camera có trên thị trường. Hiện nay phần mềm đã hỗ trợ 1701 model  IP camera của 78 hãng sản xuất với đầy đủ các định dạng hình ảnh (H264, MPEG4, MJEG, MxPEG) và âm thanh (G726, G711, …) khác nhau. Thêm vào đó phần mềm cũng cung cấp khả năng kết nối đến các ứng dụng khác như: Kiểm soát vào ra (Access Control), Nhận dạng biển số (LPR), các máy giao dịch (POS) hay các đầu vào ra số (I/O device). Phần mềm liên tục được cập nhật phiên bản và các Device Pack để bổ sung các thiết bị mới vào danh sách, các cập nhật hoàn toàn miễn phí.

Chi tiết các camera IP của từng hãng được phần mềm hỗ trợ có thể xem chi tiết tại:
http://www.nuuo.com/SupportCamera.php?node_id=4#3
Tribrid Solution:
Phần mềm có thể sử dụng trong hệ thống kết hợp giữa IP camera, DVR Card, HD-SDI Card để tạo thành một hệ thống Tribrid.
 
Khả năng kết nối:
Mỗi phần mềm (NVR) có thể kết nối và hiển thị đồng thời đến tối đa 64 camera. Có thể kết nối nhiều NVR đến phần mềm quản lý tập trung CMS để tạo thành hệ thống giám sát có quy mô lớn. Phần mềm hỗ trợ kết nối tối đa đến 64 camera nhưng số lượng camera thực tế có thể kết nối phải phụ thuộc vào cấu hình của máy tính. Sử dụng công cụ hỗ trợ thiết kế của NUUO sau đây để tính toán được cấu hình máy tính cần thiết cũng như các thông số về dung lượng lưu trữ, băng thông mạng, …
http://support.nuuo.com/calculator/
Phần mềm Client là miễn phí:
Phần mềm của NUUO cung cấp khả năng truy cập từ nhiều Client khác nhau. Có thể truy cập đến NVR thông qua trình duyệt Internet Explorer hoặc bằng phần mềm Remote Live View, Remote Playback cài trên máy tính, phần mềm iViewer cài trên các thiết bị di động iOS, Android. Các phần mềm Client này đều có khả năng kết nối đến nhiều NVR và cũng đều miễn phí.

 Hỗ trợ Transcoding:
Với hệ thống camera nhất là hệ thống IP camera cần rất chú ý  đến việc tính toán băng thông cho hệ thống mạng, Việc lựa chọn băng thông của mỗi camera không thích hợp có thể dẫn đến làm giảm thì gian lữ trữ dữ liệu ghi hình hoặc tắc nghẽn mạng. Phần mềm NUUO cung cấp khả năng Trancoding các luồng video để phục vụ cho các mục đích khác nhau.

Khả năng tự động cân bằng tải giữa các ổ đĩa cứng và tự động sao lưu dữ liệu:

Có thể đặt lịch backup theo từng ngày, từng tuần
Có thể sử dụng nhiều loại thiết bị lưu trữ để backup như: NAS, SAN, iSCSI, DAS
Backup đồng bộ cả dữ liệu hình ảnh và âm thanh
Tạo chương chình playback cùng với các dữ liệu backup
Kết xuất AVI
Tự động cân bằng băng thông trên các ổ đĩa khi ghi hình và backup


Tích hợp sẵn các hiệu ứng phân tích hình ảnh thông minh (Video Analytics) và các đầu vào ra số (I/O device):
Các hiệu ứng phân tích hình ảnh bao gồm: Edge Motion, Missing Object, Foreign Object, Focus Lost, Camera Occlusion, Signal Lost.
Dựa trên sự kiện đầu vào, phần mềm có thể tự động gửi tín hiệu cảnh báo, gửi thư đến địa chỉ e-mail định sẵn, gọi điện thoại, điều khiển camera đến vị trí cần quan sát, …

Hỗ trợ điều khiển Digital PTZ:
Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều camera có độ phân giải rất cao, từ 2, 3, 5 , 10, 16 thậm chí là 29 MegaPixels. Có thể chỉ cần dùng 1 camera trong hệ thống đã quan sát đầy đủ khu vực cần quan sát. Tuy nhiên do đặc điểm camera có độ phân giải cao nên mặc dù hình ảnh vẫn rất rõ nét nhưng kích cỡ của các đối tượng trên ảnh rất nhỏ, khó quan sát chi tiết. Do vậy tính năng Digital PTZ của phần mềm sẽ giải quyết tối ưu và là cho việc sử dụng camera có độ phân giải cao trong hệ thống trở lên hiệu quả hơn.

Có thể thiết lập nhiều chế độ ghi hình khác nhau:

Phần mềm NUUO cho phép thiết lập nhiều chế độ ghi hình khác nhau như: Ghi liên tục, ghi theo thời gian biểu định sẵn, ghi khi có chuyển động hoặc khi có các sự kiện cảnh báo, ghi tăng cường. Tất cả các thiết lập như chế độ ghi,  chuẩn nén hình ảnh, tốc độ khung, băng thông, … khi ghi hình đều được thực hiện với từng camera và thực hiện trên giao diện đồ họa rất dễ dàng khi sử dụng.


Chế độ ghi tăng tường là chế độ rất hay trong phần mềm NUUO. Chế độ này giúp ghi với tốc độ khung thấp khi không có sự kiện và ghi với tốc độ khung cao khi có các sự kiện cảnh báo xẩy ra, đo đó giúp tiết kiệm dung lượng ghi hình mà vẫn đảm bảo quan sát rõ ràng chi tiết các sự kiện xảy ra.

Xem lại đồng thời nhiều kênh camera:

Hỗ trợ Instant Playback để xem lại video ngay tại thời điểm xảy ra sự kiện hoặc các khoảng thời gian trước đó 1, 3, 5 phút, ….

Chức năng tìm kiếm đối tượng trên các dữ liệu ghi hình:
Thông thường khi có sự cố xảy ra mà không biết xảy ra vào thời điểm nào, người sử dụng cần mất nhiều thời gian để xem lại các dữ liệu ghi hình. Với tính năng tìm kiếm thông minh, phần mềm NUUO cho phép rút ngắn thời gian khai thác dữ liệu.

Điều chỉnh chất lượng ảnh khi xem lại:

Giao tiếp âm thanh 2 chiều:
Hiện nay rất nhiều IP camera được tích hợp sẵn Micro giúp thu lại âm thanh tại nơi lắm đặt camera, một số loại camera khác còn cung cấp ngõ ra Audio giúp truyền tải âm thanh từ người sử dụng đến nơi lắp đặt camera. Phần mềm NUUO cũng cung cấp khả năng ghi và giao tiếp âm thanh 2 chiều đến từng camera. Chi tiết các model IP camera có hỗ trợ âm thanh và giao tiếp âm thanh 2 chiều có thể xem trong danh sách camera hỗ trợ ở phía trên.

Tích hợp bản đồ số (E-Map) để quản lý các camera và I/O:
Phần mềm NUUO MainConsole cho phép dùng thử 30 ngày với đầy đủ các tính năng. Có thể download tại đây.
Biển Bạc hiện là nhà phân phối tất cả các sản phẩm của NUUO tại thị trường Việt Nam với đầy đủ các văn phòng đại diện và đại lý phân phối tại 3 miền Bắc Trung Nam.

Để lại nhận xét

Địa chỉ email sẽ được giữ kín. Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

*

© 2018: Giải pháp Biển Bạc | Innovation Theme by: D5 Creation | Powered by: WordPress