Sản phẩm kiểm soát vào ra và chấm công hãng FingerTec – Malaysia

FingerTec – Malaysia là hãng chuyên sản xuất các thiết bị trong Hệ thống kiểm soát vào ra & chấm công như đầu đọc nhận dạng vân tay, đầu đọc nhận dạng khuôn mặt hay các đầu đọc thẻ,…
Các sản phẩm của FingerTec có độ hoàn thiện cao về cả phần cứng & phần mềm với đầy đủ tài liệu, video hướng dẫn lắp đặt, hướng dẫn sử dụng và dịch vụ hỗ trợ khách hàng nhanh chóng, kịp thời.
Biển Bạc  hiện là nhà phân phối các sản phẩm FingerTec ở Việt Nam.
1. Các model đầu đọc chấm công vân tay
Các đầu đọc chấm công vân tay của FingerTec đều có khả năng nhận dạng vân tay rất nhanh (dưới 1 giây) và có khả năng lưu trữ đến 10,000 mẫu vân tay và 200,000 sự kiện.
Một số model còn được tích hợp thêm đầu đọc thẻ & bàn phím để có thể sử dụng phối hợp nhiều kiểu xác thực khác nhau (quẹt vân tay, quẹt thẻ hay nhập mật mã). Một số model thì  được tích hợp thên pin dự phòng Lithium giúp đầu đọc có thể làm việc thêm từ 2-4 giờ khi mất điện mà không cần nguồn cấp nào khác.
Các đầu đọc được trang bị sẵn cổng kết nối TCP/IP – dễ dàng trong lắp đặt và vận hành.

2. Các model đầu đọc Kiểm soát vào ra và chấm công vân tay
Các model đầu đọc này ngoài chức năng lưu trữ các sự kiện dùng để chấm công còn có khả năng điều khiển mở cửa (thông qua khóa điện) khi có các xác thực thành công. Cũng giống như bất kỳ hệ thống kiểm soát vào ra nào khác, trên đầu đọc cũng cho phép định nghĩa quyền truy cập đối với từng người sử dụng, theo đó mỗi người sử dụng có thể được định nghĩa quyền quyền truy cập để chỉ được phép ra vào trong một khoảng thời gian nhất định.

3. Các model đầu đọc Kiểm soát vào ra và chấm công nhận dạng khuôn mặt
Nhận dạng khuôn mặt là chế độ xác thực có cấp độ bảo mật cao hơn so với nhận dạng vân tay do mỗi người chỉ có 1 khuôn mặt so với việc mỗi người có 10 vân tay. Sử dụng đầu đọc nhận dạng khuôn mặt cũng tránh được một số tường hợp hay xảy ra với vân tay như vân tay bị bẩn, biến dạng hay trầy xước.
FingerTec có cả model chỉ nhận dạng khuôn mặt và model vừa nhận dạng khuôn mặt, vừa nhận dạng vân tay, vừa đọc thẻ,…Do được trang bị bộ vi xử lý mạnh mẽ nên các đầu đọc nhận dạng khuôn mặt của FingerTec đều có thời gian nhận dạng khuôn mặt rất nhanh, dưới 2 giây.

4. Các model đầu đọc Kiểm soát vào ra và chấm công dùng thẻ
Bên cạnh các đầu đọc nhận dạng vân tay và nhận dạng khuôn mặt, FingerTec cũng có các sản phẩm đầu đọc thẻ truyền thống.

5. Các model đầu đọc Kiểm soát vào ra hoạt động độc lập, không cần kết nối phần mềm
Với các ứng dụng đơn giản như chỉ cần quẹt thẻ để mở cửa, chỉ cần quẹt vân tay để mở cửa, nhập mật mã để mở cửa… mà không cần kết nối tới máy tính để quản lý và lưu trữ các sự kiện vào ra thì các model dưới đây là phù hợp cho mục đích này.

6. Các model Bộ điều khiển cửa (Door Controller)
Bản thân các đầu đọc Kiểm soát vào ra và chấm công ở trên cũng đã có chức năng điều khiển cửa, (trên mỗi đầu đọc đã được tích hợp sẵn Bộ điều khiển). Tuy nhiên mỗi đầu đọc này chỉ điều khiển được 1 cửa, trong một số ứng dụng cần điều khiển nhiều cửa và phối hợp liên động các cửa, tích hợp thêm các chức năng cảnh báo, hoặc có nhu cầu tách riêng phần đầu đọc thẻ và phần điều khiển (đầu đọc thẻ lắp ngoài trời, bộ điều khiển để trong nhà chẳng hạn),… thì các Bộ điều khiển của FingerTec là lựa chọn phù hợp.
FingerTec hiện có các Bộ điều khiển 1 cửa, 2 cửa, 4 cửa.

7. Các model đầu đọc phụ
Các đầu đọc phụ được sử dụng cho các Bộ điều khiển cửa Ingressus ở trên hoặc dùng để kết nối với các đầu đọc chính ở trên dùng trong các ứng dụng yêu cầu kiểm soát cả vào lẫn ra mà không phải đầu tư 2 đầu đọc chính nhằm tiết kiệm chi phí.

8. Bộ nguồn Adaptec Plus
Bên cạnh các sản phẩm đầu đọc thẻ, vân tay, khuôn mặt hay các bộ điều khiển cửa, FingerTec còn đưa ra một sản phẩm khá đặc biệt là bộ nguồn Adaptec Plus.
Dưới đây là sơ đồ nguyên lý của một hệ thống kiểm soát vào ra thông thường, lối vào sử dụng đầu đọc vân tay, thẻ kèm chức năng điều khiển khóa cửa, lối ra sử dụng nút bấm Exit hoặc đầu đọc phụ:

 • Theo sơ đồ này khóa cửa sẽ được điều khiển mở bởi 1 rơ le trên đầu đọc vân tay. Như vậy nếu kẻ gian tháo được đầu đọc vân tay ra thì sẽ dễ dàng vô hiệu hóa khóa cửa. (Tất nhiên các đầu đọc đều có chức năng cảnh báo khi bị tháo ra khỏi vị trí lắp đặt)
 • FingerTec đưa ra giải pháp là bộ nguồn AdapTec Plus, ngoài chức năng thông thường là cấp nguồn cho đầu đọc và khóa cửa, nó còn có khả năng điều khiển mở cửa sau khi có các xác thực thành công từ đầu đọc hoặc từ nút ấn mở cửa (Exit button). Do bộ nguồn thường được đặt trên trần nhà hoặc ở phía trong cửa nên kẻ gian sẽ không thể vô hiệu hóa khóa điện.
 • Bộ nguồn Adaptec Plus có khả năng cung cấp nguồn cho 2 đầu đọc, 2 khóa điện & có còi báo hiệu khi có các sự kiện mở cửa.
 • Adaptec Plus tương thích với các đầu đọc AC900, R2, R3, Q2i, Kadex, m-Kadex, H2i, Face ID2, Face ID3, i-Kiosk 100 Plus
 • Sơ đồ hoàn chỉnh hệ thống kiểm soát cửa với Adaptec Plus như sau:


[youtube]https://youtu.be/M2F0adDjQeI[/youtube] Kết nối đầu đọc FingerTec với máy tính

 • Các đầu đọc FingerTec đều hỗ trợ chuẩn giao tiếp TCP/IP để làm việc với các phần mềm trên máy tính. Riêng model chấm công di động TA300 dùng chuẩn giao tiếp USB.
 • Các model có chức năng Kiểm soát vào ra ngoài cổng giao tiếp TCP/IP còn được tích hợp thêm cổng giao tiếp RS232/485. Các model khác thì có thể đặt hàng để có thêm các cổng giao tiếp này.
 • Tại một thời điểm chỉ có thể chọn sử dụng 1 trong 3 kiểu: TCP/IP, RS232 hay RS485
 • Khi sử dụng cổng kết nối TCP/IP, đầu đọc FingerTec có thể truyền dữ liệu qua mạng internet bằng cách mở cổng 4370 (cổng mặc định) trên modem và sử dụng địa chỉ IP là địa chỉ WAN của mạng internet (IP tĩnh hoặc DDNS đều được).


Phần mềm Kiểm soát vào ra và chấm công
Đi kèm các sản phẩm phần cứng, FingerTec cũng có các sản phẩm phần mềm cho các đầu đọc của mình.

Các chế độ xác thực trên đầu đọc nhận dạng vân tay và nhận dạng khuôn mặt của FingerTec:
Một số model đầu đọc vân tay có thể được tích hợp thêm đầu đọc thẻ để đọc thẻ RFID, có bàn phím hoặc màn hình cảm ứng để nhập mật mã, đầu đọc nhận dạng khuôn mặt tích hợp vân tay,… do vậy có thể kết hợp thành nhiều kiểu xác thực khác nhau. Chế độ xác thực trên các đầu đọc FingerTec được áp dụng cho từng người sử dụng chứ không phải áp dụng cho toàn bộ đầu đọc.

 1. –   FP / PW / RF  Sử dụng Vân tay hoặc Mật mã hoặc Thẻ
 2. –  FP  Chỉ sử dụng Vân tay
 3. –  PIN  Chỉ sử dụng Mã PIN (User ID – số thứ tự người sử dụng)
 4. –  PW  Chỉ sử dụng Mật mã
 5. –  RF  Chỉ sử dụng Thẻ
 6. –  FP / PW  Sử dụng Vân tay hoặc Mật mã
 7. –  FP / RF  Sử dụng Vân tay hoặc Thẻ
 8. –  PW / RF  Sử dụng Mật mã hoặc Thẻ
 9. –  PIN & FP  Sử dụng Mã PIN cùng với Vân tay
 10. –  FP & PW  Sử dụng Vân tay cùng với Mật mã
 11. –  FP & RF  Sử dụng Vân tay cùng với Thẻ
 12. –  PW & RF  Sử dụng Mật mã cùng với Thẻ
 13. –  FP & PW & RF  Sử dụng Vân tay cùng với Mật mã cùng với Thẻ
 14. –  PIN & FP & PW  Sử dụng Mã PIN cùng với Vân tay cùng với Mật mã
 15. –  FP & RF / PIN   Sử dụng Vân tay cùng với Thẻ hoặc Mã PIN
 16. –  Face   Chỉ sử dụng Nhận dạng khuôn mặt

1:1, 1:N là gì ?
Trong các đầu đọc vân tay và nhận dạng khuôn mặt, phần xác thực thường có 2 thông số về thời gian là 1:1 và 1:N.
1:1 – gọi là vertification = xác nhận. Người sử dụng nhập Mã PIN (User ID) vào đầu đọc sau đó đưa vân tay (hoặc khuôn mặt) vào đầu đọc để xác nhận xem vân tay (hoặc khuôn mặt) đó có phải là của người sử dụng với Mã PIN vừa nhập vào hay không.
1:N – gọi là identification = nhận dạng. Người sử dụng chỉ cần đưa vân tay (hoặc khuôn mặt) vào đầu đọc, đầu đọc sẽ tự nhận biết vân tay (hoặc khuôn mặt) đó là của người sử dụng nào.
Trường hợp 1:1, đầu đọc chỉ phải so sánh vân tay (hoặc khuôn mặt) vừa nhập vào với vân tay (hoặc khuôn mặt) của người sử dụng tương ứng với Mã PIN nhâp vào. Trường hợp 1:N, đầu đọc sẽ phải so sánh vân tay (hoặc khuôn mặt) vừa nhập vào với tất cả các vân tay (hoặc khuôn mặt) của tất cả các người sử dụng lưu trong bộ nhớ của đầu đọc để tìm ra người sử dụng tương ứng.
So sánh 1:1 sẽ cho thời gian xác thực vân tay (hoặc khuôn mặt) hanh hơn so với so sánh 1:N. Mặc dù mỗi người sử dụng có thể đăng ký được 10 vân tay nhưng nhà sản xuất đề xuất mỗi người chỉ nên đăng ký 2 vân tay để quá trình xác thực nhanh hơn.
Các đầu đọc FingerTec đều có thời gian nhận dạng vân tay nhỏ hơn 1 giây  và thời gian nhận dạng khuôn mặt nhỏ hơn 2 giây.
Các đối tác có thể đặt mua các bộ demo kit, được lắp đặt trọn bộ gồm đầu đọc, khóa điện, nút bấm và các đèn báo hiệu được đóng gói trong một vali để có thể dễ dàng demo cho khách hàng.


Đối với các nhà tích hợp hệ thống hoặc phát triển phần mềm, FingerTec cung cấp bộ phát triển phần mềm (SDK) cũng hoàn toàn miễn phí, dễ sử dụng và lập trình.
Biển Bạc hiện đang là nhà phân phối các sản phẩm FingerTec ở Việt Nam. Vui lòng liên hệ để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

Để lại nhận xét

Địa chỉ email sẽ được giữ kín. Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

*

© 2018: Giải pháp Biển Bạc | Innovation Theme by: D5 Creation | Powered by: WordPress