Giải pháp an ninh sử dụng Smart Line Series của Optex

Hiện nay việc sử dụng hàng rào quang điện (Photoelectric Detector) dạng Beam trong các hệ thống báo động chống đột nhập cho các khu vực rộng, yêu cầu an ninh cao như khu công nghiệp, nhà máy, khu vực quân sự, sân bay, bến cảng,…ngày càng phổ biến. Các cảm biến hàng rào quang điện cho phép đưa ra các cảnh báo nhanh tới trung tâm an ninh khi có đối tượng đi ngang qua các tia hồng ngoại đóng vai trò như hàng rào ảo. Một trong những vẫn đề khi sử dụng hàng rào quang điện hay gặp phải là hiện tượng báo động giả từ môi trường xung quanh như động vật, cây cối, ánh sáng mặt trời cũng như ánh sáng nhân tạo. Hiểu rõ vấn đề này, OPTEX một công ty chuyên nghiên cứu và sản xuất cảm biến cho hệ thống báo động đã giới thiệu dòng sản phẩm hàng rào quang điện thế hệ mới – Smart Line series với nhiều ưu điểm nhằm hạn chế tối đa báo động giả như những sản phẩm trước đây. Dòng sản phẩm có nhiều lựa chọn cho khoảng cách lắp đặt khác nhau phù hợp với từng yêu cầu: 60m/100m/200m.
Một số tính năng chính:

1.Công nghệ Pulse kép

Các dòng sản phẩm SL-QDM và SL-QDP trong Smart Line series được tích hợp công nghệ Pulse kép nhằm tăng cường tín hiệu gửi và nhận giữa hai đầu nhằm chống lại các nguồn nhiễu từ môi trường như mặt trời, ánh sang nhân tạo. Kết hợp cùng với công nghệ chống ánh sáng mặt trời ba lớp của OPTEX nhằm đảm bảo độ tin cậy cao nhất trong môi trường an ninh ngoài trời.

2. 4 tia hồng ngoại độc lập

Sử dụng công nghệ thu phát 4 tia hồng ngoại độc lập, nhằm giảm thiểu khả năng gây nhiễu từ chim bay hay lá cây rơi như những loại đầu báo dạng 2 tia thông thường.

3.Chuẩn IP65 ngoài trời chống nước và bụi
Các đầu báo được nghiên cứu thiết kế và chế tạo đạt chuẩn IP65 cho phép hoạt động hiệu quả ngoài trời trong mọi điều kiện thời tiết khác nhau. Các mép nối giữa nắp chụp và thân thiết bị phủ 1 lớp gioăng cao su nhằm chống lại sự xâm nhập của nước, bụi, cũng như côn trùng.

Công nghệ Chống Ánh Sáng Mặt Trời Ba Lớp (SL-QDM/SL-QDP)
Đây là công nghệ được sử dụng nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của cảm biến trong các điều kiện môi trường và ánh sáng khác nhau. Công nghệ gồm 3 phần:
(1)    Lớp vỏ chụp được phủ chất liệu lọc đặc biệt nhằm loại bỏ ánh sáng xuyên qua.
(2)    Các thiết bị photodiode với bộ lọc IR bandpass chỉ cho phép các beam IR có chung bước sóng đi qua.
(3)    Các modul bổ xung ánh sáng nhằm phân biệt ánh sáng tia IR với các nguồn ánh sáng bên ngoài khác.

Chức năng tăng giảm cường độ của tia Beam
Cường độ của tia beam có thể được điều chỉnh phù hợp với nhiều vị trí và điều kiện môi trường khác nhau nhằm giảm thiểu độ nhiễu từ môi trường bên ngoài.

Dễ dàng trong việc lắp đặt
Một trong những vấn đề thường gặp phải khi lắp đặt hàng rào quang điện là yêu cầu bộ thu và phát cần được lắp song song với nhau trên một khoảng cách xa. Với việc tích hợp thấu kính phóng đại x2 trên mỗi cảm biến. Smart Line series cho phép người lắp đặt xác định được vị trí lắp đặt chính xác cho từng đầu báo.

Để lại nhận xét

Địa chỉ email sẽ được giữ kín. Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

*

© 2018: Giải pháp Biển Bạc | Innovation Theme by: D5 Creation | Powered by: WordPress