Hội thảo Công nghệ và Giải pháp Ứng dụng trong Thành phố thông minh

Xây dựng thành phố thông minh ứng dụng công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo để quản lý, nâng cao tiêu chuẩn cuộc sống đô thị, hiện đại hóa dịch vụ công của chính quyền thành phố và sử dụng tối ưu các nguồn năng lượng, tài nguyên đang là xu thế tất yếu trong cuộc cách mạng 4.0 của nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Sáng ngày 17/05/2018 tại Khách sạn Pullman, Công ty CP Biển Bạc đã cùng Panasonic và Microsoft phối hợp tổ chức hội thảo “Công nghệ và Giải pháp Ứng dụng trong Thành phố thông minh”. Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp với hơn 130 khách tham dự.

CÁC CÔNG NGHỆ & GIẢI PHÁP TRONG HỘI THẢO:
PANASONIC: nhà cung cấp giải pháp an ninh hàng đầu Nhật Bản
1. Hệ thống nhận diện khuôn mặt với công nghệ học sâu (Deep Learning)
Panasonic đã có hơn 8 năm kinh nghiệm trong việc phát triển công nghệ nhận diện khuôn mặt và ứng dụng của công nghệ này. Với phiên bản mới nhất của mình, hệ thống nhận diện khuôn mặt được tích hợp công nghệ học sâu (Deep learning) nhằm nâng cao tính chính xác trong nhận diện cũng như đáp ứng tốt hơn trong môi trường ứng dụng thực tế.
2. Hệ thống phát hiện máy bay Drone
Công nghệ máy bay không người lái Drone hiện nay đang rất phát triển với nhiều ứng dụng đi vào thực tế như truyền tải tin tức, hình ảnh tại các vị trí khó tiếp cận của con người, vận chuyển hàng hóa, thiết bị an ninh. Tuy nhiên Drone cũng có thể được sử dụng với các mục đích xấu như: xâm nhập vào các vị trí không được phép như nhà tù, cơ sở quan trọng, mang hàng hóa bất hợp pháp như: ma tuý, vũ khí,…Hệ thống phát hiện máy bay không người lái Drone của Panasonic là hệ thống bao gồm cả phần cứng và phần mềm tích hợp. Phần cứng bao gồm các thiết bị như camera 360 độ kết hợp với hệ microphone đa hướng và camera PTZ để bám theo đối tượng. Phần mềm trong hệ thống sẽ phân tích tần số âm thanh phát ra từ Drone để từ đó xác định vị trí, phương hướng của chúng.
3.Hệ thống giám sát an ninh Drone
Kết hợp với công nghệ máy bay không người lái Drone, Panasonic đã đưa ra giải pháp giám sát bằng Drone với nhiều tính năng đáp ứng các yêu cầu của một hệ thống an ninh như: Phản ứng nhanh, an toàn, và hiệu quả. Với việc sử dụng công nghệ giám sát Drone, người sử dụng sẽ có thể dễ dàng phản ứng nhanh với các sự kiện xảy ra.
4.Các công nghệ an ninh
Ngoài ra đến hội thảo lần này, Panasonic còn giới thiệu các công nghệ và giải pháp của hãng cho một thành phố an toàn với người dân như:
  • Camera Aero PTZ dung trong các môi trường khắc nghiệt như ngoài đường, chống ăn mòn của muốn biển, có tác dụng kháng lại sức gió lên tới 288km/h
  • Các công nghệ về giao thông thông minh, giám sát, quản lý và cảnh báo về lưu lượng phương tiện, phương tiện dừng đỗ trái phép.
  • Các công nghệ về giám sát nhằm nâng cao chất lượng hình ảnh, đảm bảo quá trình giám sát an ninh luôn được thông suốt.
5.Giới thiệu dòng sản phẩm V-SERIES
Microsoft:
Đến với hội thảo lần này, Microsoft đưa tới các ý tưởng về thành phố thông minh, các vấn đề đang gặp phải của các đô thị bao gồm:
  • Số lượng phương tiện tham gia giao thông ngày càng tăng lên
  • Các cơ sở hạ tầng xuống cấp
  • Sự mất lòng tin của người dân về mức độ an toàn đối vơí chính phủ
  • Chi phí y tế không ngừng tăng cao
  • Tình trạng thiếu hụt các cớ sở, nhân lực giáo dục trên thế giới
  • Và mức độ tiêu thụ năng lượng hiện nay với 40% năng lượng tiêu thụ trong các toà nhà.
Microsoft cũng đưa ra một bức tranh tổng thể trên toàn thế giới khi gía thành sản xuất ngày càng rẻ đi với công nghệ ngày càng phát triển. Trí tuệ thông minh nhân tạo (AI) đang là tiền đề trong cuộc cách mạng công nghệp 4.0 khi mọi thứ đều kết nối được với nhau. Với ý tưởng con người là trung tâm của thành phố với công nghệ là công cụ để giúp ích cho con người có một môi trường sống tốt hơn. Microsoft muốn thanh đổi cách thức về vận hành cũng như cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng của cong người và kinh doanh cũng như đẩy mạnh sự cải tiến và cơ hội trong ý tưởng Microsoft CityNext.
Hệ thống phát hiện phương tiện vi phạm lỗi giao thông bằng hình ảnh – Biển Bạc
Cũng tại Hội thảo, ông Trần Trọng Vinh – Chủ tịch HĐQT/ Tổng giám đốc Công ty CP Biển Bạc cũng có phần trình bày về kết quả nghiên cứu và ứng dụng hệ thống Camera giám sát phát hiện và xử phạt vi phạm TTATGT bằng hình ảnh.
Ông cũng cho biết: Cục khoa học công nghệ và môi trường BCA (H46), Viện kỹ thuật hình sự – BCA, Trung tâm nghiên cứu ATGT – Học viện Cảnh sát Nhân dân  – BCA, Viện CNTT – Bộ Quốc phòng, Hiệp hội An ninh Chuyên nghiệp Châu Á và và Công ty CP Biển bạc đã nghiên cứu phần mềm nhận dạng biển số xe thích ứng với điều kiện giao thông tạo Việt Nam. Đó là phần mềm STM01 với các tính năng nổi bật Nhận dạng tấc cả các biển số xe phía trước, sau ô tô – xe máy cả ban ngày và đêm. Không cần nối với bộ điều khiển tín hiệu đèn nên dễ dàng trong việc triển khai và không sử dụng vòng Loop. Thời gian nhận dạng nhanh (20 -50s) nên có thể phát hiện vi phậm ngay cả khi xe đi với tốc độ trên 120km/h ngày và đêm.
Phần mềm này đã đạt được nhiều Giải thưởng: Giải thưởng VIFOTEC 2011, Sao Khuê 2011, Top 50 sản phẩm Vàng Việt Nam, Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích.
Một số hình ảnh trong buổi hội thảo:
 
Ông Trần Dũng – Phó Tổng Giám Đốc Biển Bạc phát biểu khai mạc hội thảo
Ông Alvin Quek – Đại diện Panasonic trình bày về các giải pháp của Panasonic
Ông Rahul Savdekar – Đại diện hãng Microsoft trình bày các giải pháp của Microsoft
Khu vực demo hệ thống
Toàn cảnh hội thảo

Để lại nhận xét

Địa chỉ email sẽ được giữ kín. Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

*

© 2018: Giải pháp Biển Bạc | Innovation Theme by: D5 Creation | Powered by: WordPress