BÃI XE THÔNG MINH: KHÔNG CHỈ LÀ QUẸT THẺ VÀ NHẬN DẠNG BIỂN SỐ ?

 

Hiện nay ở Việt Nam cùng với Biển Bạc có nhiều đơn vị cung cấp hệ thống quản lý bãi đỗ xe gọi là hệ thống bãi đỗ xe tự động hay bãi xe thông minh.
Đặc điểm chung của hệ thống quản lý bãi xe này là: Sử dụng thẻ cảm ứng (hoặc thẻ chip) để làm vé xe, sử dụng camera để chụp ảnh xe và ảnh người gửi xe (hoặc ảnh toàn cảnh), biển số xe có thể được nhận dạng tự động hoặc nhập vào bằng tay.
Với hệ thống quản lý bãi xe tự động chỉ mất 2-3 giây cho 1 lượt xe. Điều này có ý nghĩa rất quan trọng cho những nơi có số lượng xe vào ra thường xuyên lớn như siêu thị, trung tâm thương mại, trường học, … bởi với tốc độ giải phóng xe nhanh như vậy thì sẽ không còn hiện tượng ùn tắc tại các lối vào/ra bãi gửi xe.
Các dữ liệu như số thẻ, biển số xe không được thể hiện trực tiếp trên thẻ gửi xe mà các dữ liệu này cùng với hình ảnh xe, hình ảnh chủ xe, thời gian vào/ra… được mã hóa và lưu lại trong máy tính do đó hạn chế được rất nhiều trường hợp kẻ gian ăn cắp thẻ hay dùng thẻ giả, biển số giả,… để lấy cắp xe ra. Cùng với các dữ liệu như trên thì video ghi lại toàn bộ quá trình hoạt động từ các camera cũng được phần mềm ghi lại 24/24 để phục vụ cho việc tra cứu khi cần.
Hệ thống được quản lý hoàn toàn tự động bằng phần mềm, tất cả các số liệu xe vào/ra, phí gửi xe, …đều được lưu lại do đó người quản lý cũng dễ dàng thống kê được phí gửi xe theo ngày, tháng, năm hay đơn giản là số lượng xe/vào ra theo từng ngày.
Trên đây là các đặc điểm mà hầu như hệ thống quản lý bãi xe nào cũng có thể đáp ứng.  Tuy nhiên các hệ thống này gần như chỉ làm tốt công việc “ghi vé” tự động mà bỏ qua các công cụ hữu ích cho các nhà quản lý hệ thống.
Với tiêu chí đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết, chúng tôi [Biển Bạc] đã phát triển nhiều tính năng hữu ích để tích hợp vào hệ thống, giúp cho hệ thống “bãi xe thông minh” phát huy hết được những tính năng ưu việt của nó.
– Một phần mềm duy nhất có khả năng đáp ứng nhiều mô hình bãi xe khác nhau: Hệ thống có lối vào ra riêng rẽ, hệ thống chung lối vào ra, hệ thống vào ra đảo chiều, hệ thống vào ra quản lý bởi 2 máy tính riêng biệt hay dùng chung trên 1 máy tính.
– Phần mềm tương thích với nhiều loại đầu đọc thẻ, nhiều loại camera Analog, camera IP khác nhau cho phép dễ dàng lựa chọn theo nhu cầu quản lý hay nâng cấp các bãi xe sử dụng phần mềm cũ.
–   Tích hợp sẵn web server cho phép truy xuất, xử lý tình huống, thống kê báo cáo từ các máy tính khác mà không cần cài đặt bất kỳ phần mềm nào, không gây ảnh hưởng đến hoạt động thông thường của cán bộ vận hành bãi xe. Đây là tính năng rất hữu ích của phần mểm Quản lý bãi đỗ xe của Biển Bạc. So với các hệ thống khác, cán bộ quản lý không cần xuống tận bãi xe, sử dụng máy tính tại các làn xe để xử lý tính huống, đăng ký vé tháng, kết xuất dữ liệu, ….mà chỉ cần 1 máy tính có trình duyệt internet hay thậm chí là 1 smart phone để làm các công việc trên:Với các bãi xe có thu phí gửi xe, hệ thống cũng cho phép truy xuất các báo cáo về doanh thu phí gửi xe theo từng ngày hay theo từng ca trực của nhân viên:

Xem video giới thiệu các báo cáo khi truy xuất thông qua internet:
[youtube]http://youtu.be/67RIPMxQ8B0[/youtube] Đối với một số đơn vị như siêu thị, trung tâm thương mại, nhà hàng, …phần mềm có chức năng xuất các báo cáo thống kê số lượng xe vào/ra dưới dạng biểu đồ theo từng ngày, từng giờ, … để từ đó các nhà quản lý siêu thị, trung tâm thương mại, …có cách bố trí, sắp xếp để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.


Với các chức năng quản lý giám sát từ xa vô cùng tiện lợi như vậy thì giờ đây chỉ cần ở bất cứ nơi đâu có mạng internet và thiết bị duyệt internet trên tay, người quản lý có thể theo dõi giám sát mọi tình hình hoạt động của bãi xe.
Khả năng ghi hình 24/24 và truy xuất các bản ghi theo các sự kiện
Đối với thống camera giám sát và ghi hình thông thường, khi xem lại các hình ảnh đã ghi để tìm đúng một thời điểm nào đó thường mất nhiều thời gian, hoặc là phải xem hết toàn bộ đoạn video để phát hiện ra sự kiện, hoặc là phải tua đi tua lại để tìm đến đúng thời điểm xảy ra sự kiện. Với hệ thống phần mềm quản lý bãi đỗ xe SPM của Biển Bạc, thao tác này trở nên vô vùng đơn giản và hiệu quả. Các sự kiện xe vào ra được tự động link trực tiếp đến các thời điểm trong đoạn video ghi hình do đó có thể xem ngay được đoạn video ghi hình lúc xe vào ra một cách nhanh chóng thuận tiện.
Ngoại tính năng đồng  bộ video và các sự kiện xe vào ra, hệ thống phần mềm SPM còn cho phép nhận dạng biển số của các xe vào ra trên đoạn video ghi lại nhằm phục  vụ cho công tác hậu kiểm.
Không chỉ có hệ thống báo cáo bãi xe có khả năng truy xuất  qua mạng LAN, internet, thiết bị di động mà hệ thống ghi hình cũng có khả năng này. Có thể xem hình ảnh trực tiếp, xem lại hình ảnh đã ghi, … thông qua các máy tính trong mạng LAN, internet hay ngay trên các thiết bị di động. Có đầy đủ phần mềm cho iPhone, iPad, Android, …
Cùng với những tính năng tiện lợi trong quản lý, sự hoạt định ổn định bền bỉ của hệ thống và đội ngũ cán bộ triển khai vô cùng tận tụy và chuyên nghiệp, giải pháp Quản lý bãi đỗ xe của Biển Bạc đã và đang được chọn trong nhiều công trình mới cũng như thay thế hệ thống quản lý bãi đỗ xe cũ không đáp ứng được yêu cầu.

Để lại nhận xét

Địa chỉ email sẽ được giữ kín. Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

*

© 2018: Giải pháp Biển Bạc | Innovation Theme by: D5 Creation | Powered by: WordPress