BIỂN BẠC TRIỂN KHAI HỆ THỐNG QUẢN LÝ BÃI XE TẠI BẾN XE NƯỚC NGẦM HÀ NỘI

>> Bãi xe thông minh: Không chỉ là quẹt thẻ và nhận dạng biển số
 

Vừa qua Biển Bạc đã triển khai thành công hệ thống quản lý bãi xe thông minh SPM tại Bến Xe Nước Ngầm – Hà Nội
Bến xe Nước Ngầm nằm tại Km 8 Đường Giải Phóng –  Hoàng Mai – Hà Nội, là cửa ngõ đi vào nội thành Hà Nội từ đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ. Bến xe Nước Ngầm chủ yếu gồm các xe chạy tuyến Hà Nội – các tỉnh miền Trung và đặc biệt sang cả nước bạn Lào. Bến xe luôn hoạt động với lưu lượng người, phương tiện và hàng hóa lớn.
Bến xe Nước Ngầm gồm 2 bãi xe máy : Bãi xe gầm cầuBãi xe trong bến, mỗi ngày có hàng ngàn lượt xe vào ra. Các phương tiện có thể lưu trú trong thời gian ngắn hoặc hàng tuần, hàng tháng.
Trước đây, Bến xe Nước Ngầm cũng đã áp dụng hệ thống bãi xe thông minh trong quản lý. Tuy nhiên, hệ thống cũ này còn nhiều bất cập như :

 • Không nhận dạng được toàn bộ ký tự của biển số xe.
 • Phần mềm không phân quyền giữa quản lý và nhân viên, do đó không đảm bảo tính an toàn, trung thực và khách quan cho hệ thống.
 • Phương pháp tính phí (quy định về thời gian, giá tiền) đối với xe gửi là cố định, người quản lý không thao tác thay đổi được.
 • Hệ thống báo cáo các sự kiện , báo cáo tổng hợp doanh thu, … chỉ có thể xem được trên phần mềm, muốn truy xuất phải đến trực tiếp máy tính cài đặt phần mềm.
 • Không đáp ứng được các yêu cầu mở rộng , nâng cấp các tính năng quản lý mới.

Hiện nay, do nhu cầu đi lại của người dân ngày càng nhiều, lượng người và phương tiện lưu chuyển tại Bến xe Nước Ngầm ngày một tăng. Đặc biệt trong tương lai, Bến xe sẽ tăng thêm các tuyến Hà Nội – cách tỉnh phía Nam, Hà Nội – Lào, Hà Nội – Campuchia, … do đó các yêu cầu đối với hệ thống quản lý cũng sẽ tăng cao. Nắm bắt được nhu cầu phát triển và sớm nhận ra những tồn tại trong hệ thống quản lý bãi xe cũ sẽ không đáp ứng được các yêu cầu trong tương lai, lãnh đạo Công ty CPĐT PT Ngành Nước và Môi Trường đã quyết định chuyển sang dùng hệ thống quản lý bãi xe thông minh SMART PARKING do Biển Bạc nghiên cứu và phát triển. Hệ thống Smart Parking của Biển Bạc đáp ứng toàn bộ các yêu cầu đối với cả 2 bãi xe hiện có, đồng thời có thêm nhiều tính năng ưu việt.
Mỗi bãi xe đều gồm 2 làn xe, trong đó có 01 làn Vào và 01 làn Ra. Hệ thống được thiết kế sử dụng 1 máy tính quản lý cả 2 làn (01 Vào và 01 Ra)
So với hệ thống cũ, Hệ thống của Biển Bạc có các ưu điểm vượt trội sau :

 • Hệ thống được thiết kế tối ưu cả về phần mềm và phần cứng, sử dụng lại toàn bộ thiết bị phần cứng của hệ thống cũ, giảm thiểu chi phí triển khai.
 • Nhận dạng được tất cả các ký tự của biển số xe, tỷ lệ nhận dạng chính xác cao và thời gian nhận dạng nhanh.
 • Giao diện phần mềm trực quan, dễ hiểu, hiển thị đầy đủ thông tin biển số, chủ xe, thời gian gửi, thao tác vận hành cực kỳ đơn giản.
 • Hệ thống phân cấp quyền sử dụng cho quản lý, nhân viên, do đó đảm bảo tính an toàn, chính xác và khách quan đối với thông tin xe gửi.
 •  Phương pháp tính phí gửi xe mềm dẻo, nhà quản lý có thể dễ dàng thay đổi thời gian, đơn giá phù hợp với nhu cầu.
 •  Đặc biệt, cũng giống như các hệ thống quản lý bãi xe khác do Biển Bạc triển khai, hệ thống bãi đỗ xe tại Bến xe Nước Ngầm cũng được cài đặt Web Server giúp cho người quản lý dễ dàng truy xuất các báo cáo và quản lý doanh thu bãi xe của mình thông qua trình duyệt web trong mạng Lan hoặc qua Internet mà không ảnh hưởng đến quá trình vận hành của hệ thống.
 •  Hệ thống có thể tùy biến, tích hợp thêm các tính năng theo yêu cầu khách hàng kịp thời, chính xác ví dụ như quản lý hàng hóa vào ra, quản lý các xe vào bến để lên ô tô….

Một số hình ảnh Bãi xe thông minh của Biển Bạc triển khai tại Bến xe Nước Ngầm :

Hình ảnh : Bãi xe Gầm Cầu sử dụng 1 máy tính quản lý 1 Lối Vào và 1 Lối Ra

Hình ảnh : Xe gửi tại Bãi xe Gầm Cầu.

Hình ảnh : Bãi xe trong bến sử dụng 1 máy tính quản lý 1 Lối Vào và 1 Lối Ra

Hình ảnh: Các kỹ sư Biển Bạc đang triển khai hệ thống tại Bãi xe trong bến.

Hình ảnh: Phần mềm SPM của Biển Bạc sử dụng lại toàn bộ các thiết bị phần cứng cũ.

Hình ảnh : Giao diện Phần mềm khi xe vào.

Hình ảnh: Giao diện Phần mềm khi xe ra .

Hình ảnh : Giao diện đăng nhập Báo cáo Web.
Để tìm hiểu về các tính năng ưu việt của Phần mềm Bãi  xe thông minh SMART PARKING của Biển Bạc, có thể tham khảo thêm tại : https://giaiphapbienbac.com/archives/1392
 

Để lại nhận xét

Địa chỉ email sẽ được giữ kín. Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

*

© 2018: Giải pháp Biển Bạc | Innovation Theme by: D5 Creation | Powered by: WordPress