BIỂN BẠC TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG HỆ THỐNG QUẢN LÝ BÃI ĐỖ XE TẠI TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI CHỢ HÀNG DA

Trung tâm thương mại Hàng Da Galerria là một trong số các trung tâm thương mại lớn của Thủ Đô với diện tích 3.372 m2 được xây dựng kỷ niệm 1000 năm Thăng Long Hà Nội.

null
Chợ Hàng Da được xây mới với 5 tầng nổi và 2 tầng hầm
Tuy nhiên hệ thống quản lý bãi đỗ xe tại tầng hầm B2 của TTTM Hàng Da lại có 1 số bất cập lớn khiến cho công tác quản lý phương tiện tại đây gặp khó khăn. Có thể kể ra một số nhược điểm như:

  • Phần mềm hoạt động không ổn định, hay bị treo.
  • Phần nhận dạng biển số có độ chính xác không cao, hay nhận dạng sai hoặc không nhận dạng được.
  • Thiết kế vị trí lắp camera và barier không hợp lý. Camera không thu được hình ảnh tốt nhất
  • Hệ thống Barier hoạt động không ổn định
  • Công thức tính tiền gửi xe và báo cáo doanh thu không rõ ràng.
  • Máy in hóa đơn liên tục in hóa đơn mặc dù khách hàng không có nhu cầu, gây lãng phí.
  • Dịch vụ sau bán hàng không tốt. Hệ thống thường xuyên bị ngừng hoạt động do xảy ra sự cố, có khi thời gian ngừng hoạt động từ 1 – 2 tuần.

Do những bất cập kể trên, Công ty Cổ phần Thương mại Hàng Da đã lựa chọn Biển Bạc như là một đối tác tin cậy, với mong muốn có được một giải pháp tối ưu, khắc phục hoàn toàn các vấn đề còn tồn tại của hệ thống cũ.
Sau khi thay thế toàn bộ phần mềm của hệ thống cũ bằng hệ thống phần mềm Smart Parking của Biển Bạc và thiết kế lại vị trí lắp đặt của camera, barier, cho đến nay sau gần 1 tháng triển khai hệ thống hoạt động hoạt động hoàn toàn ổn định, khắc phục triệt để các vấn đề còn tồn tại của hệ thống cũ.
Với việc sử dụng lại toàn bộ phần cứng của hệ thống cũ bao gồm: camera (Panasonic WV-CP280), card ghi hình (GeoVision GV800), đầu đọc thẻ (IDTECK ICON 100 + Ipass IP10), barie, máy tính, máy in…chứng tỏ phần mềm Smart Parking của Biển Bạc dễ dàng trong triển khai và thích nghi với nhiều loại phần cứng khác nhau.
Ngoài việc khắc phục triệt để các lỗi của hệ thống cũ, hệ thống mới do Biển Bạc cung cấp và lắp đặt còn có một số tính năng mới như sau:
– Hệ thống Web Server giúp cho người quản lý dễ dàng quản lý bãi xe từ xa. Người quản lý có thể đăng ký hoặc gia hạn vé tháng, xem báo cáo doanh thu của bãi xe, …thông qua Internet Explorer ngay trên máy tính của mình hoặc các thiết bị di động khác (iPad, iPhone, Android, …) mà không cần cài thêm bất cứ phần mềm nào.
– Hệ thống được tích hợp thêm 1 đầu đọc “miễn phí gửi xe” lắp trên Tầng 5 (Khu tổ chức tiệc cưới). Khi khách đến Trung tâm thương mại để tham dự tiệc cưới thì chỉ cần quẹt thẻ vào đầu đọc này thì lúc ra hệ thống sẽ tự động không tính tiền gửi xe của khách. Giải pháp này giải quyết được phiền hà trước đây khi khách phải chủ động xin giấy gửi xe miễn phí và nhân viên bảo vệ phải nhập bằng tay vào phần mềm.
Dưới đây là một số hình ảnh của hệ thống:

null
Giao diện phần mềm tại lối vào bãi gửi xe (xe vé lượt)
null
Giao diện phần mềm tại lối ra bãi gửi xe (xe vé lượt)
null
Giao diện phần mềm tại lối ra (xe vé tháng)
null
Ảnh toàn cảnh bãi gửi xe

null
Mẫu vé xe tại Chợ Hàng Da

Để lại nhận xét

Địa chỉ email sẽ được giữ kín. Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

*

© 2018: Giải pháp Biển Bạc | Innovation Theme by: D5 Creation | Powered by: WordPress