BIỂN BẠC TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG HỆ THỐNG QUẢN LÝ BÃI XE TỰ ĐỘNG CHO BIGC HẢI PHÒNG

null

Ảnh 1: siêu thị Big C Hải Phòng

Siêu thị BigC Hải Phòng có địa chỉ tại Lô 1/20 Khu đô thị Ngã Năm, sân bay Cát Bi, Ngô Quyền, Hải Phòng là nơi tập trung mua sắm không chỉ cho nhân dân khu vực nội thành mà còn cho cả cả khu vực ngoại thành và các vùng phụ cận. Cùng với việc triển khai 14 tuyến xe buýt miễn phí đến BigC làm cho số lượng khách hàng đến với siêu thị ngày càng đông, cùng với đó lượng xe ra vào siêu thị ngày càng nhiều.
Trước đây bãi giữ xe của Big-C Hải Phòng hiện tại có 4 làn vào và 2 làn ra, sử dụng công nghệ mã vạch để quản lý. Theo đó khi mỗi xe vào bãi xe của siêu thị nhân viên bảo vệ sẽ phải nhập biển số xe, loại xe sau đó in ra tấm vé xe giao lại cho khách. Lúc ra nhân viên bảo vệ sử dụng mã vạch để đọc thông tin trên vé xe và đỗi chiếu với thực tế. Việc sử dụng mã vạch trên tấm vé xe giúp cho việc quản lý trong bãi xe an toàn hơn do tấm vé sử dụng mã vạch khó làm giả hơn so với tấm vé xe ghi giấy thông thường. Tuy nhiên công nghệ này chưa thực sự an toàn bởi nếu khách hàng bị mất cả vé xe, kẻ gian vẫn có thể lấy xe ra được. Hơn nữa thao tác nhập biển số xe, loại xe trên bàn phím mất nhiều thời gian nên đối với bãi gửi xe có lưu lượng vào ra lớn như siêu thị Big C thì rất dễ sẽ gây ùn tắc tại các cửa ra vào. Việc sử dụng máy in để in vé xe cũng mất một khoảng chi phí không nhỏ cho việc sử dụng giấy.
BigCHaiPhong

Ảnh 2: Bãi đỗ xe của Big C Hải Phòng

Chính vì các bất cập kể trên mà hiện tại, Big C Hải phòng đã sử dụng giải pháp quản lý bãi xe sử dụng công nghệ nhận dạng biển số mà công ty Biển Bạc cung cấp. Theo đó mỗi khi xe vào bãi gửi xe, nhân viên bảo vệ sẽ sử dụng tấm vé bằng thẻ từ để quẹt vào đầu đọc thẻ vào giao lại cho khách. Khi nhân viên bảo vệ quẹt thẻ thì cũng là lúc camera đằng sau xe chụp ảnh biển số của xe, camera đằng trước xe chụp ảnh người gửi. Phần mềm trên máy tính sẽ tự động phân tích ảnh xe, nhận dạng biển số xe dưới dạng TEXT. Tất cả các thông tin của xe bao gồm: Vé xe, Biển số, Ảnh xe, Ảnh người gửi, Thời gian vào tạo thành một tấm vé điện tử và được lưu trong CSDL dùng chung của hệ thống.
Khi xe ra, khách đưa lại cho nhân viên bảo vệ tấm vé xe, nhân viên bảo vệ sẽ quẹt tấm vé xe lên đầu đọc thẻ. Camera và phần mềm trên máy tính cũng sẽ chụp ảnh và nhận dạng biển số xe. Tất cả thông tin lúc xe vào được đối chiếu với lúc xe ra và cảnh báo trên màn hình và bằng âm thanh cho nhân viên bảo vệ biết.
Như vậy có thể thấy rằng việc dùng hệ thống quản lý bãi đỗ xe sử dụng công nghệ nhận dạng biển số sẽ đảm bảo an toàn và nhanh chóng hơn rất nhiều so với các bãi xe thông thường. Sử dụng thẻ từ làm vé xe giúp cho tấm vé an toàn hơn bới gần như không thể làm giả được. Sử dụng công nghệ nhận dạng biển số SIÊU TỐC của Biển Bạc (chỉ mất 50 – 70 miligiây để nhận dạng biển số với độ chính xác trên 95%) giúp cho xe vào ra nhanh chóng thuận tiện. Việc lưu ảnh người gửi và ảnh xe giúp hạn chế rất nhiều việc kẻ gian tráo đổi xe, nhặt được vé xe, trộm xe ra ngoài và đặc biệt là xử lý những trường hợp đánh mất thẻ hết sức nhanh chóng và chính xác.

Video hoạt động của hệ thống tại Siêu thị BigC Hải Phòng:

Quá trình xử lý của phần mềm khi xe vào

Quá trình xử lý của phần mềm khi xe ra

Lối vào bãi gửi xe

Lối ra của bãi gửi xe

Các thiết bị chính trong hệ thống : Camera nhận dạng D-max DCC -500F, Ống kính Fujnon YV10x5R4A-SA2L, Đầu đọc thẻ Soyal, Thẻ Proximit, phần mềm quản lý bãi đỗ xe SPM
Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi:
Công ty CP Đầu tư và phát triển phần mềm Biển Bạc
15 B19 Nghĩa Tân – Cầu Giấy – Hà Nội
Điện thoại: 0437913858 máy lẻ 203
Email: software@silversea.vn

Để lại nhận xét

Địa chỉ email sẽ được giữ kín. Thông tin bắt buộc được đánh dấu *

*

© 2018: Giải pháp Biển Bạc | Innovation Theme by: D5 Creation | Powered by: WordPress